Hướng dẫn tập luyện cơ bụng dưới đơn giản

Tập cơ bụng dưới để sở hữu 1 cơ bụng săn chắc 6 múi không phải là đơn giản. Cơ bụng khác với các nhóm cơ khác trên cơ thể nên quá trình tập cũng khác. Nếu như bạn tập bắp tay và chân trước, bạn thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần lặp áp dụng với các động tác khác nhau. Với cơ bụng dưới bạn cần thực hiện những bài tập nối tiếp liên tục nhau.
Điều chú ý là cần phải đảm bảo bạn sử dụng cơ bụng để nâng hoặc hạ chân trong suốt bài tập. Bạn phải cảm nhận được cơ bụng mình đang hoạt động căng cứng khi luyện tập.

Và một điều quan trọng là bạn phải thật sự kiên trì, không nên nóng vội tập quá sức với mong muốn đạt được hiệu quả trong thời gian ngắn.

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các động tác tập luyện cơ bụng dưới cơ bản:

bai-tap-co-bung-doi-voi-nam

Hướng dẫn tập luyện cơ bụng dưới đơn giản

- Nằm hóp bụng đổi chân:
Nằm thẳng lưng trên sàn với hai tay đặt dưới mông, nâng chân thẳng đứng, hóp bụng để phần cơ bụng phát lực trong quá trình thực hiện tập luyện.Từ từ hạ chân phải xuống nhưng vẫn giữ chân thẳng đồng thời giữ chân trái ở vị trí ban đầu. Gót chân phải gần chạm sàn thì đưa chân phải về vị trí cũ đồng thời hạ chân trái xuống dần. Cứ như vậy lặp lại khoảng 10-15 lần mỗi chân.

- Nằm hóp bụng chân vuông góc:
Nằm thẳng lưng trên sàn, hai tay đặt dưới mông. Nâng hai chân vuông góc với sàn, sau đó gập  chân tạo góc 90 độ so với đùi, hai đầu gối khép chặt. Hóp bụng để cơ bụng phát ra lực trong quá trình tập thực hiện động tác.
Từ từ hạ hai chân xuống, giữ nguyên góc và đầu gối khép chặt, cho tới khi hai bàn chân gần chạm sàn thì đưa đầu gối về phía ngực đồng thời xiết chặn phần cơ bụng để tạo lực thực hiện động tác này. Lặp lại khoảng 10-15 lần.

- Nằm hóp bụng thẳng chân
Nằm thẳng lưng, hai tay đặt dưới mông, hai chân vuông góc 90 độ với mặt sàn. Dùng lực ở cơ bụng để hạ chân thật chậm xuống cho tới khi gót chân gần chạm mặt sàn thì giữ lại trong vài giây, sau đó đưa chân về vị trí ban đầu. Lặp lại 15 lần.

Ngoài các bài tập cơ bụng trên nếu muốn công việc luyện tập được chuyên nghiệp hơn bạn có thể mua cho mình 1 chiếc máy tập bụng để luyện tập trực tiếp ở nhà vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian hiệu quả cao.
Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại máy tập cơ bụng với nhiều kiểu dáng chức năng khác nhau tiêu biểu trong đó có thể nhắc đến chiếc ghế cong tập bụng.

Ghế cong tập bụng là 1 dụng cụ tập luyện cơ bụng hết sức hiệu quả. Với những động tác cơ gập cơ bụng hết mức vùng bụng dưới luôn được tác động mạnh làm đốt cháy lượng mỡ dư thừa trở nên săn chắc. Ghế cong giảm béo bụng lại còn giúp tập luyện tổng hợp các động tác cơ tay bằng hệ thống dây kéo và 2 càng 2 bên tập chống đẩy và hệ thống chân gạt giúp tập các động tác đẩy chân kết hợp 3 trong 1 rất tuyệt vời.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm máy tập cơ bụng các bạn có thể truy cập tham khảo tại website http://nuhoangdj.com

Tin Liên Quan