Máy vật lý trị liệu dùng được cho những trường hợp nào??

Đau vai, đau gáy, đau toàn cơ thể, mất ngủ, một thân hình không như ý muốn… đó là những nỗi trăn trở cũng của người không may mắc phải những chứng này và chiếc máy vật lý trị liệu 8 miếng dán này ra đời là một sự giúp đỡ hoàn hảo cho tất cả mọi người xóa tan đi những lo âu, mệt mỏi về sức khỏe cũng như vóc dáng cơ thể của bạn.

Máy vật lý trị liệu 8 miếng dán dùng phương pháp gì để điều trị?

Vật lý  trị liệu được hiểu là sử dụng phương pháp điều trị trong vật lý bằng các sóng xung điện phát sinh ở tần số thấp và trung bình khi ta biến 1 tín hiệu điện áp giữa cực âm và cực dương thành 1 dòng điện biến đổi theo thời gian một cách rời rạc (tức không liên tục).

may-vat-ly-tri-lieu

Máy vật lý trị liệu đa năng

Tín hiệu xung có thể là 1 dãy theo xung tuần hoàn theo thời gian với chu kỳ lặp lại giống nhau.

Tác dụng cơ bản của máy vật lý trị liệu 8 miếng dán olekin là giảm đau và giảm trương lực cơ: Dùng các dòng điện xung có cường độ tăng từ từ, tần số cao, loại như Diadynamic, Trobert, Burst, Tens,… có tác dụng giảm đau rõ rệt, giảm trương cơ lực cơ co thắt, thư giãn cơ. Tác dụng giảm đau của dòng điện xung được giải thích bằng cơ chế như sau:

- Cơ chế cổng kiểm soát: các xung động thần kinh do tác động của dòng điện xung khi đi vào tủy sống làm ức chế sự truyền dẫn cảm giác đau lên não, do đó làm giảm các cơn đau.

- Cơ chế phóng thích endorphine: tác động của xung động thần kinh do dòng điện kích thích não giải phóng morphine nội sinh (gọi là endorphine) nên có tác dụng giảm đau.

Tác dụng kích thích thần kinh cơ: Các dòng điện xung có tần số thấp, cường độ tăng nhanh, loại dòng như tam giác, chữ nhật, AMF, giao thoa, kiểu Nga,… có tác dụng kích thích thần kinh cơ, làm tăng dẫn truyền thần kinh, tăng trương lực cơ, tăng khối lượng cơ.

 Những bệnh lý nào được sử dụng máy vật lý trị liệu??

Máy vật lý trị liệu 8 miếng dán có các tác dụng sau:

may-vat-li-tri-lieu-8-mieng-dan-1 (FILEminimizer)

 - Giảm đau: đau lưng, đau cổ vai gáy, đau thần kinh ngoại vi, đau khớp, đau chất thương, viêm gân gây tuần hoàn đau,…

-Một số bệnh thần kinh vận mạch: loạn dưỡng Sudeck, bệnh Buerger, hội chứng Raynaud, thần kinh ngoại vị.

- Kích thích thần kinh cơ: giảm sức cơ, bại liệt, kích thích cơ trơn bị liệt…

- Viêm mạn, làm lành vết thương..

- Các chứng đau khớp vai, thần kinh tọa, hội chứng ống cổ tay, đau vùng hông do ngồi nhiều, đau phần giữa sống lưng do không thay đổi tư thế liên tục,.. cho những người làm việc văn phòng.

- Viêm đau dây thần kinh, xơ hóa cơ, viêm mạn tính vùng thần kinh khu tuyến, tê rác vùng bàn chân và bàn tay, hội chứng xơ hóa cơ lưng, chân tay của người già,…

- Xử lý các chứng cao huyết áp, viêm cơ dạng phong thấp hàn, chứng liệt nữa người hay 1 phần, chứng mất cảm giác,..

- Chữa trị chứng mất ngủ, say tàu xe, trục trặc sinh lý, kinh nguyệt thất thường, hội chứng gây đau nhức sau mãn kinh, đau răng, đau bao tử…

- Thải độc tố, làm đẹp da, kích thích nâng ngực…

- Chống mỏi mệt cho những người làm việc liên tục không có thời gian vận động thể thao…

- Sử dụng phương pháp miếng dán xung điện điều trị và dép massage xung điện

may-vat-ly-tri-lieu-4-mieng-dan

máy vật lý trị liệu có loại 4 miếng dán

 Những vùng nào trên cơ thể không nên sử dụng máy vật lý trị liệu 8 miếng dán?

- Không sử dụng miếng dán xung điện ngay vùng mắt, thái dương, cổ trước, vùng ngực trái, vùng kín…

- Không sử dụng cho trẻ em dưới 5 tuổi, khi sử dụng nên đọc kỹ trước khi dùng bất cứ sản phẩm máy xung điện miếng dán để điều trị trên cơ thể con người.

 Sử dụng máy vật lý trị liệu như thế nào là an toàn nhất.

- Không sử dụng máy vật lý trị liệu 8 miếng dán liên tục, thời gian sử dụng cho 1 lần tối đa là 15 – 30 phút là tốt nhất. 1 ngày có thể sử dụng 2-3 lần. Nếu quá đau nhứt nên hỏi ý kiến chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn.

- Một số người sử dụng máy tạo nhịp tim, suy tim không nên sử dụng, hoặc có sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

- Trước khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn theo máy massage trị liệu.

Trên đây là 1 số lưu ý của Thế giới thể thao muốn chia sẻ tới quý khách hàng để sử dụng máy vật lý trị liệu an toàn và hiệu quả nhất.

Tin Liên Quan